Vì sao việc kinh doanh quần áo thời trang của giới trẻ hay gặp thất bại?

Kinh doanh quần áo thời trang đang là một ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để thử sức, lấy kinh nghiệm và cũng là một ngành nghề để kiếm sống. Ta đã thấy có rất nhiều bạn trẻ kinh doanh quần áo thời trang thanh công thu được lợi nhuận cao. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người kinh doanh thất bài. Những lý do khiến kinh doanh quần áo thời trang thất bài là do những vấn đề gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua dưới đây.

Bắt đầu theo phong trào

Nghe có vẻ đúng nhưng đây lại là một điều sai lầm. Khi bạn kinh doanh quần áo theo phong trào twvs là bạn sẽ không có 1 ý tưởng nào mới mẻ mà tất cả chỉ là đi theo sau người khác. Lúc này các sản phẩm chỉ mang tính chất đại trà, có tính cạnh tranh cao vì những mặt hàng này khách hàng có thể tìm thấy ở bất cứ đâu và nhiều nơi còn có giá rẻ hơn giá của bạn.

Với những bạn mới kinh doanh, không có kinh nghiệm sẽ rất dễ đi theo hướng này nhưng cách này sẽ làm giảm tính cạnh tranh và nó cũng sẽ mang lại không it những bế tắc khi có rắc rối xảy ra.

Do đó thay vì bắt đầu như muột niềm ham muốn theo cách người khách, theo số đông bạn hãy bắt đầu kinh doanh từ sự đam mê. Điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều động lực cũng như ý tưởng mới mẻ.

Thiếu tính độc đáo

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo phát triển kể cả kinh doanh theo kiểu truyền thống và kinh doanh online. Không kể đến những thương hiệu, những nhãn hàng thời trang lớn thì các cửa hàng nếu không tạo lên được sự độc đáo cho riêng mình thì sẽ rất khó để tồn tại trong ngành này.

Việc tạo lên sự độc đáo, riêng biệt sẽ giúp họ thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hơn từ đó sẽ tăng được doanh thu.

Bạn hãy nhớ luôn cập nhật các xu hướng, và sử dụng linh hoạt trí tưởng tượng và khả năng thiết kế của mình để tạo được ấn tượng với khách hàng. Một người kinh doanh quần áo sẽ luôn cần 1 đôi mắt thẩm mỹ để có thể thuyết phục dược khách hàng của mình.

Lam dụng kinh doanh online

Kinh doanh online mang lại nhiều lợi ích trong việc tiếp thị, đưa các sản phẩm đến với nhiều  khách hàng. Nhưng nếu quá lạm dụng cách này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn mất đi giá trị đáng kể.

Vì việc kinh doanh online vốn gốn rất nhiều thời gian của bạn thậm trí bạn còn phải online 24/24 để theo dõi các yêu cầu và trả lời các yêu cầu của khách hàng và nếu bạn chậm trả lời, hoặ lơ đễnh 1 chút sẽ khiến cho họ không còn tha thiết gì với sản phẩm của bạn.

Không chỉ có vậy việc bạn đưa rõ ràng chất liệu  cũng như giá tiền sẽ tạo cơ hội cho khách hàng có thể so sánh sản phẩm của bạn với sản phẩm của những cửa hàng khác và nếu cửa hàng khác có giá thấp hơn , hoặc chất liệu tốt hơn thì chắc chắn là bạn đã mất người khách đó.

Do đó thay vì cung cấp quá nhiều thông tin, các bann nên hạn chế và đưa ra nhiều chương trình, nhiều khẩu hiệu để khách hàng biết và đến cửa hàng của bạn nhiều hơn….

Bài viết tương tự