Kinh nghiệm mua buôn quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang đang là một mảng được rất nhiều bạn trẻ chú ý đến. Những bạn muốn thử sức, muốn có thêm kinh nghiệm hay những bạn muốn kiếm tiền…Đây là một mảng kinh doanh tiềm năng nhưng không phải ai cũng thành công với nó. Dưới đây là kinh nghiệm mua buôn quần áo thời trang để các bạn có thể tham khảo phục vụ cho công việc của mình.

Việc đầu tiên là bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai và lựa chọn được những mẫu sản phẩm phù hợp với đối tượng và công việc kinh doanh của bạn. Hiện nay có nhiều bạn kinh doanh quần áo thời trang mắc phải sai lầm nghiêm trọng đó là thường tìm nguồn hàng trước sau đó mới tìm kiếm khách hàng. Làm như vậy sẽ không hiệu quả vì rất có thể sản phẩm bạn đang bán không phù hợp hoặc phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thị trường.

Việc tìm ra xu hướng ăn mặc của khách hàng cũng còn tùy thuộc vào từng nơi, từng vùng miền. Ví dụ với người thành thì thì thường thích mặc những bộ quần áo hiện đại, cá tính trong khi ở các vùng quê thì họ lại ưa thích sự giản dị, đơn giản. Ngoài ra thì xu hướng ăn mặc còn phụ thuộc rất nhiều vào các ngành nghề khác nhau.

Điều này chứng tỏ rằng bạn cần phải dành thời gian, suy nghĩ kỹ lướng đến mục tiêu của mình trước khi quyết định việc kinh doanh mặt hàng nào là tốt nhất.

Thông thường thời trang luôn đồng hành với việc làm đẹp. Do đó mà bạn cần phải inh hoạt khi lựa chọn những mẫu mã phù howpjv ới xu hướng của xã hội theo từng thời điểm cụ thể. Để làm được điều đó thì bạn cần lưu ý là không nên nhập quá nhiều hàng trên mỗi đơn hàng mà chỉ nên lấy với số lượng vừa phải và nếu bán hết thì hãy nhập tiếp. Cách này không chỉ giúp bạn không lo có hàng tồn mà còn giúp bạn có vốn xoay sở và cập nhật được những mẫu mã mới ngay lập tức.

Ngày nay khi thời đại công nghệ phát triển bạn chỉ cần ngồi nhà truy cập internet tìm, đặt mua và với vài thao tác cơ bản thì hàng hóa sẽ được chuyển đến bạn. Nhưng nếu bạn là người mới, chưa có kinh nghiệm thì bạn nên đến tận nơi để xem tận mắt các sản phẩm mà mình định nhập. Sau đó những lần sau thì bạn có thể thỏa thuận được phương thức vận chuyển, nhaaph hàng online mà không cần phải đến tận nơi nữa.

Lần đầu nhập hàng bạn sẽ phải chấp nhận việc mình sẽ phải nhập hàng với giá cao hơn và đặc biệt chú ý là bạn không nên kỳ kèo mặc cả. Với những lần nhập hàng lần sau thì bạn cần yêu cầu nhà cung cấp đưa ra mức giá ưu đãi hơn có thể.

Khi chọn nhà cung cấp các bạn cũng cần phải để ý đến vấn đề về chính sách đổi trả hàng, bao gồm cả những đơn hàng bán chậm, hàng tồn khi, hàng lỗi…Bạn nên lựa chọn nhiều hơn 1 nhà cung cấp để có thể so sánh chất lượng, giá cả và có thể chọn được đơn vị cấp hàng có nhiều ưu đãi.

Bài viết tương tự