7 bước nhất định phải làm nếu muốn kinh doanh thời trang online hiệu quả

Kinh doanh thời trang online đang là một miếng bánh béo bở mà ai cũng muốn có phần. Nhưng không phải ai cũng tồn tại được vì khi định kinh doanh online tức là bạn phải xác định sẽ phải cạnh tranh từ 5-7000 shop online khác nhau so với cách kinh doanh truyền thống thì con số lớn hơn rất nhiều. Và nếu bạn muốn kinh doanh online hiệu quả bạn cần tham khảo một số vấn đề sau:

Bước 1: cần nghiên cứu thị trường và xác định các khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng, bạn cần phải biết khách hàng của bạn là ai, là nam hay nữ, là những bạn tuổi teen hay là người giới văn phòng, người có thu nhập thấp hay cao…Khi bạn đã xác định được đối tượng của mình thì bạn sẽ càng hiểu rõ được hành vi, tâm lý của khách hàng và từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách thức tiếp cận và nắm bắt được xu hướng thời trang mà họ ưa thích, bạn cũng sẽ hiểu được rõ nhu cầu của khách hàng để tìm kiếm nguồn sản phẩm thích hợp.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng online của bạn

Một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ sẽ giúp bạn tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Bước 3: Tìm đầu mối cung cấp nguồn hàng.

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng, quyết định được sản phẩm mà mình định kinh doanh thì việc tiếp theo là bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp nguồn hàng uy tín, luôn đảm bảo sẵn hàng cùng với chất lượng tốt…Chắc chắn bạn không muốn đang kinh doanh thì phải tạm dừng hoặc đóng cửa vì không có nguồn hàng đúng không.

Ngoài nguồn hàng ruột bạn cũng cần phải có thêm vài nhà cung cấp khác nữa để có thể tránh được những rủi ro không đáng có. Ngoài ra khi có nhiều nguồn hàng bạn cũng dễ dàng so sánh được giá cả, chất lượng từ đó tìm được nguồn hàng bảo đảm nhất cho mình.

Bước 4: nhập hàng về rồi, bạn để đâu cho an toàn

Nếu bạn chọn kinh doanh online thì bạn sẽ không mất 1 khoản tiền để thuê mặt bằng, nhưng banjc ũng cần phải trang bị thêm cho mình 1 không gian riêng để làm kho giữ hàng. Nơi chứa hàng không cần phải là mặt tiền, rộng rãi mà nó chỉ cần là 1 căn phòng đủ rộng để chứa hàng là được, đồng thời nên chọn nơi gần bạn để tiện cho việc đi lấy hàng tránh phát sinh khoản chi phí không đáng có. Đồng thời cũng phải bảo đảm được an toàn, thoáng mát, tránh xa trẻ em, vật nuôi…

Bước 5: Làm sao để bán hàng

Bạn hãy tạo cho mình những tài khoản trên các trang rao vặt, diễn đàn, mua bán uy tín như chotot.vn, 5giay.vn, lamchame, webtretho…địa chỉ facebook, instagram và lên đó giao bán các sản phẩm của bạn cho mọi người biết.

Ngày nay xu hướng tạo các fanpage bán hàng online trên facbook, instagram đang ngày càng phát triển và thu hút được rất nhiều bạn trẻ.

Bước 6: Kiên trì làm lại bước 5 mỗi ngày

Kinh doanh online là một công việc đòi hỏi phải có sự kiên trì, quyết tâm yêu thích thời trang và thích cái đẹp.

Bước 7: Tạo một website bán hàng riêng

Khi công việc kinh doanh online của bạn đã dần ổn định thì bạn nên nghĩ đến việc xây dựng 1 thương hiệu cho riêng shop của mình. Ngoài việc quảng cáo trên các diễn đàn, các trang rao vặt..thì bạn 1 website riêng sẽ giúp bạn tăng thêm uy tín, độ tin cậy cũng như sự chuyên nghiệp cho shop của bạn.

Bài viết tương tự