Thu hút khách hàng online nhờ vào 7 bước viết mô tả sản phẩm đơn giản (P1)

Bạn là một người chủ bán hàng online nói chung là bán quần áo online nói riêng bạn luôn quan tâm làm sao để thu hút được khách hàng ngay từ lần chào hàng đầu tiên. Làm sao để nội dung sản phẩm của bạn có thể thu hút được người đọc nhất…Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bề quy trình để viết mô tả sản phẩm thu hút khách hàng mà bạn có thể tham khảo.

 

Mô tả rõ chân dung khách hàng của bạn

Bạn cần phải xác định rõ khách hàng của mình là ai, sở thích, nhu cầu, hành vi, niềm vui…của họ là gì.

Để làm được điều này bạn cần phải suy nghĩ về những gì mà họ đang đọc và những trang web mà họ truy cập. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng được đúng “giọng điệu” để thu hút họ.

Bạn cần phải cân nhắc xem điều gì mà họ quan tâm, mong muốn cũng như cách họ đưa ra quyết định…

Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn trở thành người nói chuyện với họ và nắm bắt được cảm xúc của họ từ đó đưa ra được cách mô tả sản phẩm sống động, thuyết phục hơn.

Lên danh sách những tính năng của sản phẩm và chuyển nó sang lợi ích cho khách hàng

Là một người khách hàng họ luôn luôn quan tâm đến việc sản phẩm của bạn sẽ có lợi ích gì cho bạn, và làm thế nào để cho cuộc sống của họ tốt hơn.

Do đó trước khi bắt đầu viết bạn cần liệt kê đầy đủ các tín năng, các thông tin về sản phẩm của bạn sau đó chuyển chúng thành lợi ích cho khách hàng.

Những lợi ích này có thể được diễn đạt theo chiều hướng tích cực hoặc những vấn đề trành hoặc giảm thiểu những tiêu cực…

Xác định “âm điệu” mô tả sản phẩm của bạn

Bạn muốn giới thiệu sản phẩm của mình cho khách hàng với một âm điệu đầy nhàm chán, khô khan hay muốn gây ấn tượng bằng những câu chuyện đầy hấp dẫn và thu hút.

Âm điệu mà bạn chọn để mô tả sản phẩm là một điều rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng và giúp khách hàng phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó nó còn giúp độc giả 1 ấn tượng mạnh về văn hóa và tính cách của sản phẩm, thương hiệu.

Vì vậy thay vì ép truyền thông rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn rất chu đáo, tuyệt vời thì bạn hãy dùng “âm điệu” của mình để chứng tỏ sự thân thiện, dễ tiếp cận, quan tâm đến khách hàng.

Để xác định được “âm điệu” bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

  • Đầu tiên bạn cần phải cân nhắc xem hình ảnh, tính cách thương hiệu mà bạn muốn xây dựng trong mắt khách hàng như thế nào: sang trọng, nhí nhảnh, cao quý hay tươi trẻ, gần gũi, tự nhiên…
  • Sau khi đã xác định được hình ảnh trong mắt khách hàng thì tiếp theo bạn hãy tưởng tượng xem với nội dung và câu chuyện mô tả như vậy nhưng bạn sẽ nói với khách hàng trong cuộc sống đồi thực bằng âm điệu như nào.

Thì đó chính là âm điệu mà bạn sẽ sử dụng để mô phỏng sản phẩm của mình.

Bài viết tương tự