10 bí quyết giúp kinh doanh và bán hàng online hiệu quả (P1)

Kinh doanh online mang lại cho người chủ rất nhiều lợi ích như: giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, thị trường rộng mở…Do đó mà càng ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức này để bắt đầu khởi nghiệp, nhưng với sự cạnh tranh gắt gao không phải ai cũng thành công được trên con đường này. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp kinh doanh online đạt hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Hình ảnh sản phẩm

Đây là một vấn đề rất quan trọng cần phải được chú ý ngay từ đầu, nếu có điều kiện thì bạn đừng ngại đầu tư cho mình 1 chiếc máy ảnh chất lượng tốt. Còn nếu không có điều kiện thì bạn có thể lấy những bức ảnh có sẵn trên mạng.

Lựa chọn hình thức thanh toán online

Hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay là chuyển khoản qua ngân hàng, bạn hãy trang bị cho mình 3-5 tài khoản của các ngân hàng thông dụng như: Agribank, Vietconbank, Vietinbank, BIDV….Và bạn nhớ đăng ký thêm internetbanking hoặc SMS banking để tiện cho việc chuyển và nhận tiền. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1-2 thẻ visa để sử dụng khi cần.

Lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh như: dịch vụ của EMS, Viettel post, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm….Với mỗi đơn vị lại có những mức giá, thời gian giao hàng khác nhau, bạn nên căn cứ vào tình hình cụ thể, địa điểm…để chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Bán hàng trên Facebook (chi phí từ 1-5 triệu)

Đối với các dòng sản phẩm thời trang thì đây là một kênh bán hàng hiệu quả nhất, nhưng để bán hàng được ở đây không phải dễ. Khi chọn kinh doanh trên facebook thì ta cần phải chú ý đến 2 vấn đề đó là tăng like và post bài duy trì tương tác

-Tăng like: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ tăng like như dùng app, chạy ADSS facebook…với các mức giá giao động khoảng 200đ-400đ/1 like. Cách này khá tiện lợi và dễ dàng, giá cũng không phải là cao nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm là không hướng được tới 1 mục tiêu khách hàng nào, không có được sự tương tác với khách hàng. Các bạn có thể tăng like bằng cách kết hợp chạt ADS faceboo và tạo event:

Chạy ADS rất đơn giản, bạn chỉ cần có 1 thẻ visa có sẵn tiền trong tài khoản và truy cập vào trang: https://www.facebook.com/advertising và tạo cho mình 1 mẫu quảng cáo, chỉ sau 30s là quảng cáo của bạn sẽ được facebook chấp nhận.

Bí quyết ở đây dể có được 50đ/like – 200đ/like là bạn hãy tạo một quảng cáo thật hấp dẫn như: miễn phí áo phông, khuyến mãi 50%…cái này bạn nên kết hợp thực hiện với event. Không chỉ có vật cách này bạn còn chủ động lọc được fan như: giới tính, độ tuổi, sở thích….

Tạo event là một việc cần thiết để giúp page tăng like và còn tạo được sự tương tác với các fan.

-Thường xuyên post bài để tăng sự tương tác với các fan

Bài viết tương tự