5 lỗi nghiêm trọng trong kinh doanh không phải ai cũng biết (P2)

Sai lầm thứ 3 đó là dở marketing

Khi bạn đã chọn được 1 sản phẩm tốt cũng như một sản phẩm mà thị trường đang cần mà bạn không thể tiếp cận để đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng thì chắc chắn bạn đã thất bại trong kinh doanh.

Một kênh kinh doanh cực tốt hiện nay là trên facebook, nếu bạn biết làm content tố thì giá rất rẻ. Các bạn nên đầu tư trực tiếp vào việc chạy quảng cáo chứ đừng đăng link trên các trang rao vặt hay vào các group khác để đăng bài hoặc bào các page của đối thủ để nói xấu, cướp khách….

Các bạn có thể tìm hiểu các cách làm, các hướng dẫn chạy quảng cáo trên mạng. Bạn cũng nên dành nhiều thời gian để tìm tòi và áp dụng vào những sản phẩm của chính mình để đưa sản phẩm đến với đúng đối tượng, đúng khách hàng.

Sai lầm thứ 4 là không biết cách bán hàng

Nếu như bạn đã làm tốt được các bước trên thì đây lại là một khâu khó khăn nhất. Sau khi bạn đã dành 1 khoản không nhỏ để quảng cáo, và săn tìm các sản phẩm độc đáo, lạ mắt thì đây là khâu chốt hạ để khách hàng có mua sản phẩm của bạn không.

Để khách hàng có thể mua được sản phẩm của mình bạn cần phải biết được những điểm yếu của họ – “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

Điểm yếu của khách hàng mà chúng ta để cập đến ở đây là gì: đó là khách hàng mua sản phẩm vì lý do gì, nhu cầu của họ là gì, bạn có những giải pháp gì có thể thỏa mãn mong muốn của họ.

Sai lầm cuối cùng là do shop mất uy tín hoặc no brand

Hiện tại chúng ta đã quá quen thuộc với hình thức mua hàng online bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Nhưng bên cạnh đó thì lại có rất nhiều người gặp phải tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, hàng không giống ảnh quảng cáo…Do đó mà có rất nhiều người cảnh giác, nghi ngờ đối với những shop không tên tuổi.

Do đó mà bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng thương hiệu cho shop của mình, ban cần tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng. Chính những khách hàng tin tưởng bạn sẽ giúp bạn có 1 nguồn khách hàng lý tưởng.

Nếu shop bạn là một shop uy tín từ từ 1 người tin bạn bạn sẽ có nhiều người tin và bạn cũng sẽ không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào để quảng cáo.

Marketing lan truyền là giải pháp tốt nhất và tiết kiệm  nhất đối với bất kỳ một người kinh doanh nào.

Trên đây là những sai lầm phổ biến những rất nhiều người mắc phải khi kinh doanh. Chúng tôi mong qua đây các bạn có thể hiểu thêm về phương thức hoạt động, các sai lầm khi kinh doanh để các bạn có hướng đi đúng đắn cho mình.

Bài viết tương tự