Bí quyết để kinh doanh quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang đang trở thành một mảnh đất đầy hứa hẹn cho những ai muốn làm giàu. Nhưng thị trường này cũng là một trong những thị trường cạnh tranh mạnh nhất hiện nay. Do đó chủ cửa hàng quần áo thời trang cần phải làm gì để cửa hàng của mình kinh doanh có lãi.

Chọn địa điểm

Để chọn được địa điểm phù hợp trước tiên bạn cần phải xem trước vài địa điểm rồi mới chọn, sau đó tìm hiểu xem địa điểm đó có nằm vào vùng quy hoạch hay phải tuân thủ các quy định nào không. Bạn cũng cần phải tính toãn xem nhu cầu để xe của khách ở đâu…

Khi thuê bạn cũng cần phải cân nhắc, tính toán xem địa điểm đó có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra để thuê không. Đồng thời cần tìm ra những ưu điểm, lợi thế của địa điểm mà mình định thuê để có hướng quảng cáo…Bạn cũng cần phải xác định xem nếu thuê địa điểm này thì có khả năng phát triển không và tính toán được cửa hàng của bạn cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu.

.Thuê nhân viên

Sau khi đã tim được địa điểm tiếp đến bạn cần phải tính xem số nhân viên mà bạn phải thuê là bao nhiêu. Số lượng nhân viên sẽ tùy thuộc theo khung giờ mở cửa và lượng khách hàng, nhưng thông thường với 1 cửa hàng rộng 100 m2 thì sẽ cần 1 nhân viên toàn thời gian và 1 nhân viên bán thời gian.

Khi tuyển nhân viên bán hàng bạn cũng cần đặt ra tiêu chí về khả năng bán hàng và tính cách. Khả năng bán hàng để nhân viên của bạn có thể tư vấn và biết xử lý trong mọi tình huống, và tính cách trung thực, cần thận…để bạn có thể tin tưởng mà giao cho họ việc thu tiền, ghi chép sổ sách giấy tờ..

Giá cả hợp lý

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc kinh doanh của bạn. Nếu hàng của bạn đẹp nhưng giá lại quá cao so với những đối thủ cạnh tranh thì khách hàng cũng chỉ ghé thăm để ngắm nhìn chứ không mua. Do đó giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ sẽ là yếu tố để có thể cạnh tranh tốt.

Luôn tươi cười niềm nở với khách hàng.

Dù bạn kinh doanh bất cứ thứ gì thì cũng phải nhớ là luôn phải niềm nở, tươi cười ngay cả khi khách chỉ vào xem chứ không mua. Tuyệt đối không được vồ vập, nài ép khách hàng, nó không chỉ làm khách hàng sợ, có ác cảm mà từ đó sẽ làm giảm doanh thu, mất khách.

Ưu đãi giá

Nên có những chính sách, những ưu đãi trong những dịp đặc biệt hoặc với khách hàng thân thiết. Không nên có chính sách khuyến mãi theo kiểu tăng giá bán rồi đưa ra thông báo giảm giá sản phẩm, với những khách hàng không mới thì không sao nhưng với những khách hàng quen thì bạn sẽ mất niềm tin của họ và dần dần sẽ không còn khách quen đến với cửa hàng của bạn nữa.

Bài viết tương tự