10 bí quyết giúp kinh doanh và bán hàng online hiệu quả (P2)

Website (chi phí từ 1-3 triệu)

Hiện nay việc tạo được 1 website bán hàng nhỏ khá đơn giản, bạn có thể sử dụng dịch vụ web giá rẻ 500k hoặc bạn có thể nhờ bạn bè tạo 1 web có sẵn bằng wordpress hoặc bạn có thể thuê 1 công ty làm web trọn gói với giá từ 3-5 triệu.

Hotsting và domain. Đây là 2 thứ rất quan trọng để 1 web có thể hoạt động. Có rất nhiều bạn thiết kế web chỉ mất 500k nhưng lại tốn đến 2tr/ tháng cho việc thuê hosting và domain. Hiện nay ở nước ta có dịch vụ của tenten.vn cung cấp domain và hosting với giá rất rẻ (chỉ 220k/1 năm cho domain và 70k/ tháng cho hosting) phù hợp với web bán hàng.

Khi làm web các bạn cần phải quan tâm đến tính thẩm mxy và các tiện ích cho người dùng. Sau khi website đã hoạt động tốt, mang lại hiệu quả, lợi nhuận thì bạn cần phải để ý đến yếu tố: cập nhật nội dung và seo.

SEO website (0-5 triệu)

Đây là phương pháp đẩy từ khóa lên top google, nó sẽ giúp người dùng có thể tim kiếm trang web, các bài viết của bạn nhanh nhất.

Các trang thương mại điện tử, forum, rao vặt

Với các sản phẩm thời trang bạn có thể tham gia các trang sau: lamchame, webtretho, enbac, 123mua, vatgia, 5giay, muare, shopee….

Các bài viết tại các trang này cần phải được cung cấp đầy đủ thông tin, update ảnh đẹp, tiêu đề thu hút. Bạn không nên tạo quá nhiều topic mà nên tập chung sản phẩm lại theo các chủ đề và post chúng vào 1-2 topic và chăm sóc nó thật tốt.

Mỗi ngày bạn cần cập nhật nội dung bài viết từ 2-3 lần bằng cách comment, update sản phẩm, dịch vụ hoặc các event mới.

Bạn nên tạo các chữ ký có đường dẫn tới gian hàng, bài viết quả bạn để mỗi lần bạn chia sẻ bài viết có ích thì mọi người sẽ nhìn được chữ ký và biêt bạn kinh doanh gì.

Nếu có điều kiện thì bạn nên mua topic stick.

Kênh SMS marketing

Đây có lẽ là 1 kênh quảng mà được rất nhiều các hãng thời trang, các thương hiệu nổi tiếng sử dụng vì những hiệu quả mà nó mang lại. Ví dụ chỉ với 500-1tr bạn có thể thông báo đến tất cả các khách hàng thân thiết của mình kèm theo 1 phiều giảm giá trong 1 tuần chẳng hạn. Chắc chắn nó sẽ tạo cho bạn nhiều sự khác biệt trong bán hàng

Để thực hiện được phương pháp này bạn chỉ cần chăm chỉ lưu thông tin khách hàng và gửi tin nhắn cho họ khi cần, hoặc có thể thuê 1 công ty SMS để gửi tin. Nhưng với những cửa hàng nhỏ thì bạn nên tự gửi chúng để vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo cảm giác thân thiết, gần gũi với khách hàng.

Tìm nguồn hàng

Bạn có thể lấy hàng tại các xưởng máy quần áo thời trang, các chợ đầu mối, hàng quảng châu, oder hàng…

Đừng quên kinh doanh truyền thống

Mặc dù kinh doanh online rất hiệu quả nhưng bạn cũng đừng quên hình thức kinh doanh truyền thống: cộng tác viên bán hàng; sử dụng các thẻ giảm giá, thẻ thành viên…cho khách hàng thân thiết; sử dụng các kênh bán hàng khác như đại lý, cửa hàng…

Và một điều quan trọng nữa là các bạn phải kiên trì, chăm chỉ, không ngừng học hỏi và sáng tạo.

Bài viết tương tự