5 lỗi nghiêm trọng trong kinh doanh không phải ai cũng biết (P1)

Kinh doanh quần áo luôn là xu hướng hot đầu ngành mà rất nhiều người lựa chọn để phát triển sự nghiệp của mình. Bạn có thể kinh doanh online, kinh doanh ofline hoặc kết hợp cả cả hình thức online và offline. Nhưng không phải ai cũng thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc vừa mới bắt đầu kinh doanh đã thất bại, Dưới đây với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán quần áo chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lỗi cơ bản nghiêm trọng trong kinh doanh để các bạn có thể học hỏi và tránh được nó.

Sai lầm đầu tiên khi bắt đầu đó là bạn chưa biết bán gì hoặc chọn những sản phẩm đã bão hòa

Chọn được đúng mặt hàng kinh doanh là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi muốn kinh doanh thành công vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh của bạn.

Có rất nhiều người băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, chọn sản phẩm gì để kinh doanh. Nếu bạn chọn phải sản phẩm mà thị trường không cần hoặc đã có quá nhiều người kinh doanh nó rồi thì bạn nên cân nhắc loại sản phẩm đó ra khỏi sự lựa chọn của mình.

Và bạn nên chuyển hướng sang những dòng sản phẩm mà thị trường cấn trong thời gian dài, hoặc những sản phẩm hót, cũng có thể là các sản phẩm mùa vụ hoặc có thể là các sản phẩm ngắm đến thị trường ngách.

Nếu như bạn chọn những sản phẩm hot thì tự khắc bạn sẽ trở thành thượng đế chứ không phải là khách hàng nữa vì với dòng sản phẩm này khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn. Bán những mặt hàng mà bạn luôn ở vị trí cao hơn khách hàng, bạn nói gì họ nghe đó chắc chắn sẽ rất thích đúng không ?.

Nhưng trước khi bạn chọn được sản phẩm thích thì bạn cần chọn những mặt hàng thật tốt để bắt đầu kinh doanh nhé.

Bạn không được coi thường khách hàng, cũng không nên sợ khách hàng đây là phương châm nếu như mặt hàng của bạn có thể đáp ứng được những gì đã nói ở trên.

Điều mà tôi muốn hướng tới đó là các bạn nên kinh doanh các sản phẩm có thị trường ngách, dễ bán và ít rủi ro.

Sai lầm thứ 2 mà nhiều người mắc phải đó là chưa nghiên cứu kỹ về chu kỳ sống của sản phẩm

Các bạn có thể tìm hiểu vấn đề này thông qua các con số thống kê của google, tiếp đến là sự nhạy bén của từng cá nhân về thị trường đó. Vì bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều có 1 vòng đời nhất định. Việc nắm bắt được vòng đời cùng với các số liệu sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng “đem con bỏ chợ”.

Ngoài ra việc này cũng còn giúp bạn dự đoán được chính xác thời điểm nhu cầu sử dụng nhiều hoặc giảm để nhập hàng từ đó tránh được việc để hàng tồn kho quá nhiều. Vì nếu không đủ hàng để bán thì lãi ít, mà tồn quá nhiều hàng thì dễ bị lỗ.

Khi biết chắc được chu kỳ sống của các sản phẩm này bạn có thể ước lượng được hàng hóa hoặc đưa ra quyết định có nên nhập hàng về thêm không. Nếu thấy biểu đồ đi xuống thì bạn nên bắt đầu với 1 sản phẩm khác.

Bài viết tương tự