Chọn áo khoác cho từng dáng người

Mùa đông đến những chiếc áo khoác ấm áo là một trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của bạn. Nhưng bạn liệu bạn có biết chọn áo khoác sao cho phù hợp không, hay bạn cứ nghĩ chỉ cần mua được 1 chiếc áo khoác thật đẹp là xong.

Vì đâu có ai biết được trong lớp áo dày kia bạn béo hay gầy…Nhưng điều này là một quan niệm rất sai lầm, vì nếu bạn béo mà bạn chọn 1 chiếc áo khoác quá to chỉ khiến bạn càng béo hơn. Còn nếu bạn quá gầy mà chọn chiếc áo quá to sẽ không giúp bạn béo hơn mà càng khiến bạn trở nên nhỏ bé hơn bao giơ hết.

Một chiếc áo khoác vừa vặn, phù hợp với dáng người sẽ giúp đình hình được vóc dáng của bạn trong mắt người đối diện và giúp cho cơ thể bạn cân đối, hài hòa hơn.

Chọn áo khoác cho người có thân hình đồng hồ cát

Đặc điểm của những người sở hữu dáng người này chính là có vòng ngực và vòng hông nở. Đây là ưu điểm chế người mà bạn may mắn sở hữu được do đó bạn đừng tìm cách che chúng đi bằng những chiếc áo khoác dáng xuông.

Thay vào đó là bạn nên chọn những chiếc áo khoác thiết kế chiết eo, có thắt lưng để tôn lên vòng eo nhỏ nhắn cùng với vòng 1 vòng 3 đẫy đã của mình.

Chọn áo khoác cho người có thân hình quả táo, tam giác

Những người có thân hình quả táo, tam giác thường cho ta cảm giác béo, mũm mĩm. Do đó bạn nên tránh những kiểu áo khiến cho cơ thể cồng kềnh hơn như áo phao, áo khoác hai hàng khuy.

Sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn là những chiếc áo trench coat thắt eo, áo khoác dài ngang đùi thậm chí là áo cape.

Chọn áo khoác cho người có dáng người nhỏ

Bạn đừng nghĩ rằng người có thân hình nhỏ thì mặc gì cũng được.  Nếu bạn sở hữu dáng người này thì cần tuyệt đối tránh xa những chiếc áo khoác quá to và quá dài. Vì chúng chỉ khiến cho bạn trông quá tải.

Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn là những chiếc áo khoác lẳng, nó sẽ giúp bạn tăng chiều cao và những chiếc áo khoác có độ dài tới đầu gối cũng là sự lựa chọn không tồi.

Chọn áo khoác cho người có dáng người thô

Với dáng người này chắc bạn sẽ rất tự ti khi mặc áo hai dây, áo phông khiến tay…vì vai và chân của họ sẽ hiện lên 1 cách cực kỳ cứng nhắc và có phần…đàn ông. Do đó mùa đông là lúc mà họ có thể thở phào nhẹ nhõm vì họ có thể dấu đi những khuyết điểm của cơ thể.

Việc chọn áo khoác cho những cô nàng này không hệ khó, bạn chỉ cần chú ý tìm được những chiếc áo đình hình được vẻ ngoài như áo khoác có thắt lưng, áo khoác chiết eo hoặc những chiếc áo khoác có chi tiết nổi bật ở ngực, hông áo.

Có dáng người này thì bạn cũng nên tránh những chiếc áo khoác hai hàng khuy vì chúng rất nam tình điều này sẽ làm giảm sự nữ tính mà bạn đang tìm kiếm.

Chọn áo khoác cho dáng người quả lê, tam giác ngược

Đặc điểm của những cô nàng có dáng người này thường là có phần hông to, và bạn muốn che đi khuyết điểm đó.

Vì vật bạn hãy chọn cho mình những chiếc áo khoác có dáng chữ A, áo khoác giả váy với phần chân áo loe rộng. Vì chúng sẽ giúp bạn có được 1 cơ thể cân đối.

Bài viết tương tự